Vì sao nhà Yến chậm, thất bại?

banner yencaonguyen

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công hay thất bại của một nhà nuôi Yến. Hãy cùng chúng tôi để biết rõ hơn nhé!

 

1. Không hiểu về tập tính chim Yến

Yến rất nhạy cảm với môi trường sống xung quanh. Nếu không hiểu về tập tính của Yến thì việc thiết kế và xây dựng nhà Yến sẽ không phù hợp với môi trường sống của Yến. Nên Yến sẽ không ở lại những nơi như thế này.

 

2. Chọn sai địa điểm để làm nhà nuôi Yến vì không coi trọng khâu khảo sát

Hơn 90% trường hợp thất bại xuất phát từ việc nuôi Yến theo phong trào. Họ thấy nhà bên cạnh hoặc địa phương đã nuôi nên cũng làm theo. Nhưng họ không biết vị trí hay địa điểm đó có nuôi được chim Yến hay không? Do đó, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhà Yến thất bại, chậm chim

 

3. Chọn nhầm đơn vị thi công

Có thể nói kĩ thuật là yếu tố ban đầu, nòng cốt giúp nhà Yến thành công trong việc dẫn dụ chim Yến về ở. Kỹ thuật xây dựng và lắp đặt đúng không chỉ thu hút Yến nhanh chóng, mà còn giúp nhà yến phát triển bền vững. Ngược lại, nếu kỹ thuật yếu, tay nghề non kém sẽ khiến nhà Yến rơi vào tình trạng hư hỏng nặng nề và chim không đủ điều kiện sinh sống.

 

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi đã gặp không ít khách hàng đến yêu cầu sửa chữa, cải tạo lại nhà Yến chậm chin do các đơn vị khác thi công.

 

Theo nghiên cứu của chúng tôi, nguyên nhân là do chủ nhà Yến chọn nhầm đơn vị thi công kỹ thuật dẫn đến tình trạng nhà Yến xây dựng không đúng tiêu chuẩn, hệ thống loa quá ít không thu hút được chim, tường vách không đảm bảo thoáng khí, nhà yến quá nóng…

 

4. Kỹ thuật do gia chủ tự thi công – lắp đặt:

Việc tự tích góp kiến thức xây dựng và tự thi công lắp đặt theo những nhà Yến thành công khác. Giúp các chủ nhà có nhu cầu nuôi Yến tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu một cách tối đa. Nhưng các gia chủ lại không biết rằng, việc nuôi chim Yến ở mỗi vùng, mỗi khu vực khí hậu, thời tiết, nguồn thức ăn, âm thanh dẫn dụ là khác nhau,… những điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng nhà Yến rất nhiều.

Nên việc xây nhà Yến là một công việc yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chính xác ở từng khâu. Đôi khi việc sửa chữa còn tốn kém hơn đi đúng từ bước đầu. Vì vậy, gia chủ không nên tự ý xây và lắp ráp kỹ thuật nên không có đơn vị thi công uy tín.

 

5. Không vững về tâm lý khi đầu tư

Do chủ đầu tư có tâm lý nôn nóng, muốn có được kết quả ngay. Nếu thấy không có Yến trong thời gian ngăn. Gia chưa bắt đầu sửa chữa lại nhà Yến làm cho Yến lo sợ và đi nơi khác. Vì cảm thấy không an toàn

Nếu bạn đã đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần phải có thời gian và lòng tin thì bạn mới thu hồi vốn và lợi nhuận.

 

6. Một số nguyên nhân khác

  • Khí hậu, nhiệt độ, thời tiết thay đổi liên tùng tại khu vực nơi chim Yến sinh sống
  • Lượng bầy đàn “chia bầy kéo cánh” do sự xuất hiện của những nhà yến xung quanh khu vực.
  • Nguồn thức ăn bị cạn kiệt do đô thị hóa
  • Gia chủ không tuân thủ nguyên tắc ban đầu, chỉnh sửa nhà Yến theo ý riêng.
  • Không tuân thủ việc tạo mùi sinh cảnh bên trong nhà yến định kỳ hằng tháng
  • Không ký kết đảm bảo cho việc bảo trì máy móc kỹ thuật, vận hành sau một thời gian nhà Yến đi vào hoạt động
  • Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà nuôi chim yến hay tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chim yến. Hãy liên hệ với chúng tôi toyendep.com  hoặc hotline 0901-880-777 để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất và hoàn toàn miễn phí.
  • Ngoài ra chúng  tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng nhà Yến và các trang thiết bị cần thiết cho nghề nuôi chim Yến. 
banner2-yencaonguyen

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Go up
0901880777