Tuyệt chiêu phân loại tổ Yến cực đơn giản

Tuyệt chiêu phân loại tổ Yến cực đơn giản
banner yencaonguyen

Bạn đang có nhu cầu mua Yến Sào để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình?

Bạn đang định dùng Yến Sào như một món quà sức khỏe dành tặng sếp?

Nhưng bạn cũng đang bối rối khi đứng trước vô vàn tên gọi tổ Yến với các mức giá khác nhau?

Đừng quá lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại tổ Yến Sào theo cách đơn giản mà cực chuẩn xác. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng quyết định và mua được đúng loại mình cần với mức giá phù hợp nhất.

Tóm tắt nội dung
 1. CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN THEO MÀU SẮC
  1. Yến huyết
  2. Hồng Yến
  3. Bạch Yến
 2. PHÂN LOẠI YẾN SÀO THEO CÁCH SƠ CHẾ
  1. Yến thô
  2. Yến tinh chế
  3. Yến rút lông

CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN THEO MÀU SẮC

Để phân loại tổ yến theo màu sắc, người ta chia ra 3 loại gồm: Yến Huyết, Hồng Yến và Bạch Yến

Yến huyết

Yến huyết là một trong những loại tổ yến sào quý hiếm và đắt giá bậc nhất trên thị trường. Sở dĩ có tên gọi Yến huyết là do các sợi yến có màu đỏ. Nhiều người lầm tưởng cho rằng yến huyết được làm từ máu và nước dãi của chim Yến. Tuy nhiên, thực tế màu đỏ của Yến huyết là do các khoáng chất đặc biệt ở hang đá, vách núi nơi chim Yến làm tổ ngấm vào.

Về mặt giá trị dinh dưỡng, ngoài sự bổ dưỡng của Yến Sào thông thường, Yến Huyết còn có thêm một số khoáng chất đặc biệt nên cực kỳ quý hiếm. Bên cạnh đó, khai thác Yến Huyết cũng rất khó khăn nên loại Yến này có giá khá mắc.

Hồng Yến

Tương tự như Huyết Yến, tên gọi Hồng Yến là do các sợi Yến sở hữu màu cam, nâu, hồng, hoặc phớt hồng. Màu sắc của Hồng Yến cũng do tác động của khoáng chất ở các hang đá cũng như vách núi nơi chim Yến làm tổ tạo thành. Về giá trị dinh dưỡng, Hồng Yến không khác nhiều so với tổ Yến nhà nhưng vẫn có giá cao hơn vì quan niệm Hồng Yến giàu dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, so với Yến Huyết thì giá Hồng Yến  vẫn thấp hơn.

Bạch Yến

Bạch Yến hoặc còn gọi là tổ Yến trắng, sở hữu những sợi Yến trắng ngà. Đây là loại Yến sào phổ biến nhất và có mức giá hợp lý nhất hiện nay.

PHÂN LOẠI YẾN SÀO THEO CÁCH SƠ CHẾ

Ba loại Yến Sào kể trên, khi được sơ chế theo cách khác nhau, sẽ được gọi với 3 cái tên: Yến thô, Yến tinh chế, Yến rút lông. Trong đó, thuật ngữ này áp dụng cho Bạch Yến là phổ biến nhất.

Yến thô là loại Yến Sào nguyên chất nhất
Yến thô là loại Yến Sào nguyên chất nhất.

Yến thô

Yến thô là loại Yến Sào nguyên chất nhất, thu hoạch trực tiếp trên các hang đá hay nhà Yến. Một tổ yến thô chỉ khoảng 1-3g, còn nguyên lông, được loại bỏ cặn bã tạp chất. Yến thô rất dễ nhận biết với nhiều lông đen nhánh phân bố khắp tổ Yến Sào và có mùi tanh đặc trưng, cầm khá nặng tay. Khi chưng, sợi Yến thô giãn nở ra khoảng 4-5 lần, dai, giòn, nhiều chất dinh dưỡng.

Về giá cả, Yến thô có mức giá không quá cao. Tuy nhiên, quá trình xử lý, làm sạch rất mất thời gian do có quá nhiều lông bám vào sợi Yến.

Yến tinh chế được xử lý kỹ càng bằng dụng cụ làm sạch tổ Yến
Yến tinh chế được xử lý kỹ càng bằng dụng cụ làm sạch tổ Yến

Yến tinh chế

Yến tinh chế (yến làm sạch) là tổ Yến đã được xử lý kỹ càng bằng dụng cụ làm sạch tổ Yến. Nhờ đó giúp loại bỏ hoàn toàn các sợi lông Yến và tạp chất. Yến tinh chế sau khi xử lý được ép lại giống tổ Yến tự nhiên nhưng trọng lượng nặng hơn. Mỗi tổ Yến tinh chế nặng từ 8-10g và chỉ nở ra thêm 1/2 khi ngâm với nước.

Về giá cả, Yến tinh chế khá rẻ do đã được xử lý kỹ lưỡng,nên các dưỡng chất không còn được bảo toàn. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm yến được nhiều người lựa chọn vì dễ sử dụng hơn.

Yến rút lông có chất lượng cao nhất
Yến rút lông có chất lượng cao nhất

Yến rút lông

Yến rút lông (yến Thượng hạng) được chọn lựa kỹ lưỡng từ những tổ Yến đẹp mắt, cực ít lông. Sau đó tổ yến sẽ được phun sương và được rút lông một cách cầu kỳ. Quá trình rút lông cũng hoàn toàn không dùng đến hóa chất làm sạch, bên cạnh đó cũng giữ lại được hầu hết các dưỡng chất quý giá có trong tổ Yến và chỉ những thợ tay nghề cao mới có thể đảm nhận công việc này. Khi ngâm, Yến rút lông nở bung ra như những tổ Yến và còn nguyên chân Yến.

Với những đặc điểm kể trên, giá tổ Yến sào rút lông thường đắt hơn hai loại kể trên.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã biết cách phân loại tổ Yến Sào,và tìm được cho mình loại Yến Sào thích hợp nhất rồi đúng không?

Với cam kết “Tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng”, Chúng tôi đã và đang mang đến những sản phẩm yến thật với chất lượng cao nhất cùng một mức giá hợp lý. Hãy truy cập ngay toyendep.com hoặc qua hotline 0901-880-777 để được tư vấn, đặt mua những sản phẩm yến sào đảm bảo chất lượng nhất.

banner2-yencaonguyen

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Go up
0901880777