Cách đơn giản nhận biết Yến sào thật giả bằng quỳ tím

Phân biệt tổ Yến thật giả bằng quỳ tím
banner yencaonguyen

Tổ Yến giả vừa không có giá trị dinh dưỡng, lại có nhiều chất độc hại cho sức khỏe nhưng hiện nay lại đang được bán tràn lan trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình với cách nhận biết Yến Sào thật giả bằng quỳ tím nhé.

Tóm tắt nội dung
  1. Quỳ tím là gì?
  2. Phân biệt tổ Yến thật giả với quỳ tím như thế nào?

Quỳ tím là gì?

Quỳ tím (hay giấy quỳ) là loại giấy có tẩm dung dịch etanol hoặc nước với chất màu tách từ rễ cây địa y Roccella và Dendrographa. Chúng thường được sử dụng để kiểm nghiệm độ pH.

Tổ Yến giả thường được làm với 5 nguyên liệu chính sau: da heo, lòng trắng trứng, rong biển, đường, tinh bột. Bằng các thủ pháp khác nhau, tổ Yến giả được tạo ra rất giống với tổ yến thật. Bằng mắt thường ta rất khó phân biệt được. Tuy nhiên, nếu tổ Yến giả được tạo ra từ các nguyên liệu trên, rất dễ dàng để phân biệt chỉ với quỳ tím.

Phân biệt tổ Yến thật giả với quỳ tím
Phân biệt tổ Yến thật giả với quỳ tím

Phân biệt tổ Yến thật giả với quỳ tím như thế nào?

Để nhận biết tổ Yến thật giả bằng quỳ tím, ta thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn cho một ít tổ Yến vào nồi, đun lên.
  • Khi nước sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
  • Kế tiếp, bạn cho giấy quỳ vào nước đun tổ Yến. Bạn hãy quan sát màu của giấy quỳ.

Tổ Yến thật có độ pH trung tính (độ pH = 7) nên giấy quỳ sẽ không chuyển màu khi bạn thử. Đồng thời, khi bạn đun sôi nước không có bọt, có màu trắng trong. Nếu không chắc chắn, bạn hãy tiếp tục đun sôi rồi để nguội. Sau đó, bạn tiến hành lọc nước qua giấy lọc và quan sát. Tổ Yến thật sẽ trở lại dạng sợi bình thường, không có mùi. Giấy quỳ cũng sẽ không đổi màu.

Tổ Yến giả lại có tính axit (độ pH = 5) nên giấy quỳ sẽ chuyển sang màu cam đỏ khi thử. Đồng thời, khi nước sôi sẽ xuất hiện nhiều bọt, nước tổ yến có màu trắng đục. Khi để nguội, bạn không thể lọc nước qua giấy lọc. Nếu như để qua đêm, tổ Yến sẽ bị chảy nước và có mùi rất khó chịu.

Chọn chúng tôi là chọn sức khỏe
Chọn chúng tôi là chọn sức khỏe

Tổ yến giả mang tính axit rất nguy hại cho sức khỏe. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách để nhận biết yến sào thật giả bằng quỳ tím. Chỉ tốn một chút thời gian nhưng có thể tránh được những nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và người thân.

Chúng tôi với phương châm Trong hành trình xây dựng uy tín, chất lượng là đích đến duy nhất. Hãy đến chúng tôi để lựa chọn những sản phẩm Yến Sào thật, chất lượng nhất, đảm bảo nhất. Được phục vụ các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi.  Mọi thắc mắc xin vui lòng toyendep.com hoặc hotline 0901-880-777 để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

banner2-yencaonguyen

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Go up
0901880777